Chưa edit xong nhưng mình thề QT Convert cực kì dễ đọc luôn :3

Trùng sinh chi hoàng hậu vi tôn

Tác giả: Thượng Huyền Nguyệt Nhi

Thể loại: cổ trang, trùng sinh, cung đình, cung đấu, tình hữu độc chung, điềm văn, sinh tử văn, 1×1, HE

Nhân vật chính: Ân Thần Dục, Thượng Quan Tử Ngọc ┃ phối hợp diễn: Bách Lý Hiên, Liễu Tịch ┃ cái khác: Ngọt văn, cơ bản vô ngược,1vs1

==================

Edit: https://dieplacvotam97.wordpress.com/2016/02/07/muc-luc-trung-sinh-chi-hoang-hau-vi-ton/

Văn án
Ân đế muốn lập chính mình sủng phi làm hậu, lại không ngờ tiên hoàng lưu lại di chiếu, lệnh hắn lập nhi tử tiền thừa tướng Thượng Quan Tử Ngọc làm hậu, Ân đế bởi vậy đối với nam hậu này đủ loại chán ghét, đủ loại nhục nhã, lại thêm một lần hiểu lầm mà đem y biếm lãnh cung hơn mười năm.

Lại không ngờ người hắn sủng hạnh lại là toàn tâm toàn ý muốn hại hắn,□□, liên hợp bức cung, cuối cùng còn muốn phóng hỏa thiêu cháy hắn. Chỉ có Tử Ngọc vẫn bồi ở bên cạnh hắn, bằng lòng bồi hắn chết.

Ân đế trước khi chết thề, nếu như có kiếp sau, nhất định muốn làm đế vương anh minh, muốn một đời quý trọng Tử Ngọc, đối tốt với y, muốn cho thiên hạ tất cả mọi người thấy hoàng hậu vi tôn.

Spoil: chẳng có gì để spoil đâu, nói đơn giản thì   Trọng sinh chi sủng nhĩ bất cú + Trọng sinh chi quy linh = bộ này a

Đánh giá:

  • Trọng sinh sửa chữa?

Điểm 8.5/10: Trọng sinh xong sửa chữa luôn, sống lại lập tức ở bên nhau ấm áp. dù một chút đầu vẫn hơi giả vờ đối phó với người tình cũ, nhưng rất nhanh loại bỏ hết rồi sống hạnh phúc rất điềm văn ít cung đấu.

  • Ấm áp văn không? Hồng văn không? Công sủng thụ không? có đúng 1×1 không? nói thẳng ra tình yêu của hai bạn được miêu tả dư nào?

Điểm 10/10: Hoàn toàn vô ngược, ít cung đấu,không hậu cung phi tần, ấm áp nhẹ nhàng.

Nói một chút về 2 bộ Sủng nhĩ bất cú và Quy linh: trong thể loại này hai bộ này hay nhưng bạn Công đế vương trong Sủng nhĩ bất cú rất soái còn bạn thụ thì trong sáng lương thiện nhưng hơi nhược đến nhạt nhẽo. Còn bộ quy linh thì bạn công trọng sinh sửa chữa phát hiện bạn thụ thông minh giỏi giang nên phần lớn toàn là xoay quanh bạn thụ giúp đỡ là chính, bạn công thì nhạt hơn.

Bộ Hoàng hậu vị tôn thì hai bạn công thụ đều rất xứng đôi, truyện xoay quanh cả hai bạn, hai bạn cùng yêu quý trọng sủng nhau, không ai bị nhạt hơn cả.

  • Cặp phụ thì sao?

Điểm 2 namnam/ 1 namnữ:

Cặp phụ 1: namnam, Công phụ 1 là anh nuôi của bạn thụ chính. Thụ phụ 1 cũng trọng sinh, là độc dược, kiếp trước vô tình giúp người xấu đầu độc bạn công chính. cặp này là oan gia hoan hỉ, suốt ngày cãi nhau nhưng vui vẻ. cặp chính và phụ thường xuyên double-date, 4 người thường xuyên đi cùng nhau.

cặp phụ 2: namnam, 2 phụ thân của bạn thụ chính. lúc đầu mình tưởng giống kiểu 2 tiền bối trong Quy linh nhưng không lại không giống. Nguồn gốc sinh tử từ đây a. chỉ có bộ tộc của nhà bạn thụ sinh được chứ không phải nam nam đều sinh tử. phụ thân “công” là đại tướng, phụ thân “thụ” tu chân (spoil) đọc được số mệnh của bạn thụ khổ nên bỏ đi tu luyện để trọng sinh cho bạn công chính. Đến lúc bạn công chính phải giải thích cho phụ thân “công” thì gương vỡ lại lành.

cặp phụ 3: namnữ, nam là đế vương nước phụ thuộc, nữ là em gái nuôi của thụ chính, được công chính phong là công chúa. Truyện tình của đôi này rải rắc từ đầu đến cuối, cũng khá sâu sắc.

  • Sinh tử văn? Bánh bao?

Điểm 8.5/10: có nuôi bánh bao, sinh tử tử từ sớm chứ không phải cuối cùng mới sinh. Bánh bao thụ nút sữa bằng thìa.

Bộ này cung đình nhưng không giống như ở trong cung, như đại gia đình thoải mái vui vẻ hơn.

  • Kết thúc viên mãn không?

Điểm 7/10? Kết nhưng k giống kết lắm, cuối cùng bạn thụ lại phát hiện mang bầu. Kết hơn cụt, như thể chỉ hết một phần, vẫn có thể viết thêm hoặc có lẽ là mình thích bộ này nên tiếc nó kết.